Something Just Turns Sour

Thành thật vô cùng xin lỗi vì sự chậm trễ của M nhưng I Couldn’t Care Less [Chap 37] sẽ có trong vài giờ đồng hồ tới vì phải edit /beta lại và Beloved [Chap 9c] cũng sẽ xong trong ngày mai. Quả thật dạo này M đang bị mất cảm hứng trans với ICCL, cho nên làm mãi không xong.

Mất cảm hứng ở đây không phải vì fic không hay hay gì cả, vấn đề là M bắt đầu trans vì yêu thích EXO, đặc biệt là HunHan, và muốn nhiều người cũng yêu thích copule HunHan của mình (M nghĩ âu đấy cũng là cái đích lớn nhất của những người trans và viết fanfic). Nhưng những vấn đề về bản quyền hay người này dịch, người kia dịch khiến M rất nhức đầu. Cho nên từ nay về sau M sẽ không bao giờ trans fic đã có người trans. Nếu M phát hiện fic mình đang trans đã có người khác trans trước đó hay cũng đang trans cũng thời điểm với mình, M sẽ dừng ngay lập tức.

Hiện tại ICCL đã đi đến chặng cuối và chỉ còn khoảng 4 chap nữa và M cũng đang dở dang chap 38 và cũng 1 phần vì nó nằm trong project HunHan Month của M dành cho couple yêu quí của mình, cho nên M sẽ vẫn tiếp tục ICCL cho đến hết. Nhưng M sẽ không trans All I Care About dù rất yêu thích nó. Quả thật M đã suy nghĩ suốt 3 tuần qua liệu có nên bỏ All I Care About không, vì quả thật M ko thích ICCL lắm. M trans ICCL vì muốn là nó bàn đạp cho All I Care About cơ. Nhưng hiện tại M đã quyết định sẽ không trans AICB nữa.

Thay vào đó, M sẽ tập trung vào tìm và trans những fic mà những translator khác không muốn hoặc không thích trans. Vì như thế M sẽ tránh việc dẫm lên chân của người khác, cũng như hy vọng sẽ không gặp vấn đề gì bản quyền hay bị đem ra so sánh giữa người này người kia.

Nếu bạn thấy 1 trong những fic sau đây: Zodiac, Beloved, và Howling Winds đã có người trans, xin hãy cho M biết mà dừng lại kịp thời. Cám ơn bạn rất nhiều.

MD

Advertisements

32 thoughts on “Something Just Turns Sour

  • ss đã suy nghĩ suốt 3 tuần nay và đã đắn đo do dự rất lâu em ạ, nhưng ss ko muốn bị đem ra so sánh và cũng ko muốn can dự vào vấn đề bản quyền nữa. Fic All I Care About khá dễ trans lại rất pink, chắc chắn sẽ có nhiều người trans lắm đấy, em đừng lo :)))

 1. Chào ss ^^ E thật sự muốn đọc Howling Winds của ss trans. Nhưng đã có người trans và post đến chap 2 rồi ss à. Thiết nghĩ dù muốn đọc bản của ss nhưng k nói ra bây giờ thì ắt sau này ss cũng biết, rồi vì việc đó mà ss dừng giữa chừng thì thật rất mất hứng ^^

 2. M à đừg có bỏ mà em nói thật đấy so vs ngừơi khác thì e thấy M trans hay hơn hẳn cho nên e đã theo dõi M suốt mấy tháng rồi đó. Ngừơi ta nói gì M cũn kệ đi ai dịch hay hơn thì ngừơi ta xem nhiều hơn thôi mà

  • có lẽ bây giờ ss sẽ tập trung vào những fic hay nhưng ít ai biết, hoặc không ai muốn/ thích trans thôi, cho đỡ dẫm vào chân nhau thôi.

 3. ;___________;

  M là favorite translator của em đó, từ rất rất lâu hầu như ngày nào em cũng vào wordpress M hóng fic (dù hầu như toàn làm silent reader OTL) Còn AICB là 1 fic rất ngọt ngào tình củm mà em cũng cực kỳ thích.

  Dù đọc bản dịch của người khác nhưng em vẫn thích bản dịch của M nhất. Em biết trans fic là một việc không dễ dàng gì, cộng thêm những việc ngoài lề thì càng phức tạp. Nhưng em hi vọng M hãy trans AICB D:

  Đừng bận tâm người ta nói gì, mình cứ chuyên tâm làm tốt việc của mình là ổn r ss ạ. Em tin không chỉ mình em mà reader của ss ai cũng mong ss tiếp tục trans AICB hết á :c

  Nhưng dù thế nào em vẫn sẽ ủng hộ M!~

  • ss đã mệt mỏi chuyện bị đem ra so sánh rồi nói ai copy ai, vì fic ICCL và AICB rất dễ trans, cho nên ai trans cũng gần jong nhau và cũng sẽ có rất nhiều người muốn trans, cho nên vấn đề bản quyền sẽ lộn tùng phèo. s

   s vẫn chưa gặp rắc rối gì với bản trans của mình, nhưng ss chán khi thấy thị phi rồi . Mà thị phi là thứ ss ko bao jo muốn dính vào

 4. ss ơi đừng bỏ AICA mà. Em thực sự đang rất hóng fic của ss trans bởi vì em thực sự rất thích bản trans của ss T.T
  Em biết mấy vấn đề với các translater khác và với bản quyền cũng khá phức tạp, nhưng em vẫn thực lòng ủng hộ ss trans tiếp AICA
  Người khác trans sao cũng được, nhưng với em, những bản trans của ss thực sự có gì đó rất đặc biệt, và đó cũng là lí do em không hề bỏ qua một fic nào của ss hết <3
  Cố lên ss!!!! Fighting!!!!! ^^

 5. Mặc dù rất buồn khi ss M nói rằng sẽ không trans AICA (ICCA là tranfic đầu tiên em đọc của ss vì thế AICA cũng khiến cho em có niềm vui thích tương tự), nhưng em ủng hộ quyết định của ss là sẽ không trans AICA. Với những lí do ss vừa nêu về bản chất của fic cũng như là sự phức tạp về vấn đề bản quyền. Thật may là ss chưa gặp vấn đề tranh chấp gì về vấn đề bản quyền, nhưng thiết nghĩ nếu đã lường trước hệ quả không tốt có thể xảy ra thì “tránh voi vẫn chẳng xấu mặt nào”.

  Đó là ý kiến của em về AICA cũng như những dự án ss đã và đang có kế hoạch ra mắt, còn về những fics ss đã làm và làm gần hết chặng đường thì vẫn nên tiếp tục. Nếu như gặp một người cũng đang tiến hành giống ss thì việc ta, ta làm … Có ăn cắp hay không thì chỉ có người thực hiện mới biết, ss cứ mặc sự đời đi. Em nghĩ và tin rằng một khi đã là bạn đọc thân quen ở nhà ss thì reader sẽ rất dễ dàng nhận ra phong cách của ss, còn kẻ cắp thì cứ hãy để họ tự chìm trong hố mà họ tự đào.

  P.s Em hơi lan man + vô duyên, ss thông cảm *cười trừ*

  • thank you. ss cũng suy nghĩ rất lâu chứ ko phải là bực quá mà quyết định vội vàng đâu, cho nên ss rất vui khi em đã hiểu. có lẽ ss sẽ tiếp tục cái Howling winds

 6. Rõ ràng giọng văn của M trans khác hẳn mà, rất chất, rất có phong cách riêng của M í. Sao lại có chuyện so sánh copy nọ kia nhỉ?!
  Mềnh đọc chùa quen rồi nhưng bữa nay mới mò vào cmt. Thật sự mong M đừng nản nhé. Cái AICA có lẽ sau này có người dịch thật vì mình thấy có vẻ gu của readers VN thích mấy fic như thế. Nhưng mình mong nhất là cái Buttoned up í, sao ko thấy ai ỏ ê gì. Sau này ko ai dịch M có dịch fic này ko, hóng bản V quá vì mình thích nó ghê gớm í. Thích cả TYDTAW mà M dịch, đọc rấ đã. Fic nào của Au này mình cũng thích.
  Cảm ơn M đã dịch những fic rất hay của Hunhan. Đừng nản nhé vì mình nghĩ có nhiều readers cũng thích cách dịch của M lắm :D.

  • Buttoned Up!!!! Yay, M thích Buttoned Up lắm lắm luôn, có thể sau khi xong ICCL, M sẽ nhắm đến em í đấy (dù gì M cũng ko còn bận cái AICA nữa)

 7. M ơi, M ơi. Thật tình thì V thích cách dịch của M lắm
  V chẳng muốn M từ bỏ fic nào cả. Nhưng mỗi người 1 tính cách, V tôn trọng M. Và vì tôn trọng M cũng như tôn trọng người dịch khác, Voi… Voi… a a a a Phải làm sao đây TT____TT
  Hình như bạn au của Revolution vừa cho permission cho bạn Lá dịch fic này sang tiếng Việt >”'<
  http://lazychloee.wordpress.com/2013/04/18/trans-m-longfic-revolution-hunhan/
  2 người có thể thương thảo dịch chung hay thế nào đó ko? :please: *mắt chớp chớp*

 8. Chào ss ạ. Em đã đọc wp của từ lâu và rất thích cách dịch của ss. Nghe tin ss ko dịch AICA nữa em thấy tiếc cho mình quá đi T^T.
  Em và bọn bạn đã bị ám ảnh bởi ICCL và AICA, tất nhiên là ko thể dứt ra được, vì thế nên bọn em sẽ dịch AICA để tự enjoy, mặc dù khả năng dịch của em rất là chánnnnnnnn :(
  Vì yêu thích phong cách của ss nên em sẽ theo dõi tất cả những các fic khác mà ss dịch, ss cố lên ạ ^^!!!

 9. ss ơi, trans AICA đi ạ T^T
  có mỗi AFE trans đúng hẹn thôi nhưng mà AFE lại k vào đc nữa ss ạ :(((( e thấy bảo bị lỗi, hay làm sao ý TT^TT

 10. e chẳng thấy AICA nữa T—————–T
  Đến chap 8 là chả thấy trans tiếp nữa
  huhuhu
  E vẫn thích giọng của ss nhất :3
  nghe mượt nhất :3

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s