About Soju Lullaby =))))

 

 

Chắc là giờ này mọi người cũng biết Soju Lullaby là do M viết rồi nhỉ =))). Okie, nói thật lòng nhé! M CỰC KỲ HÀI LÒNG KẾT QUẢ.  Yup yup… Chúc mừng những người thắng cuộc cái lào !! * tung hoa* tung bông* ( dù mình chỉ biết 1 người trong số đó =)) ) 

Trước giờ có thể do thấy M mỏng manh yếu đuối quá, cho nên mọi người ko ai dám nhận xét thật lòng fic của M (fic viết lẫn fic trans), luôn hào phóng dành tặng M những lời khen rất nhiệt tình và cho M đi tàu bay giấy cũng rất thường xuyên. Nhưng M tự biết bản thân ko tài giỏi đến vậy. Nhiều khi fic viết ra xong chỉ muốn đập máy, fic trans xong đọc lại thấy khô như củi. Vậy mà mọi người vẫn khen. Làm M thấy nhột nhột.

 

Cho nên khi thấy Planetic tổ chức contest fic nhưng giấu người dự thi, M đã rất thích thú, nghĩ đây là một dịp may hiếm có xem mọi người nói thế nào về mình. Nói là làm, chỉ trong 1 tiếng, M viết xuống Soju Lullaby (cho nên mn thấy lỗi type từa lưa hột dưa là vậy). 

 

Và đúng như M dự đoán, khi nó vừa mới post lên đã nhận hàng đống gạch, trong đó có rất nhiều người trước giờ khi M hỏi thấy fic M viết thế nào, đều bảo là “Ồ em/chị viết tuyệt lắm” . M sẽ không kể tên người nào ở đây đâu, cho nên ss Le, Hina, Mina, Bô, Mèo, Gin, Điên, Voi, Kid, Bommie, v.v… đừng có lo =)))) 

 

Và kết quả đã cho thấy thực lực của M. Nó nằm gần bét bảng . Và ĐÂY MỚI LÀ KẾT QUẢ M MONG ĐỢI. Thật sự M rất cảm ơn những người đã góp ý thẳng thắn cho M. Vì như thế mới cho M thấy mình đang ở đâu, và cố gắng nhiều hơn nữa. Hơn hết, nó cho M biết đừng dại gì mà múa rìu qua mắt thơ * ho * ss Lê *  ho *

 

Thật sự mọi người đừg nghĩ M bùn quá hoá điên, hay xấu hổ quá bày đặt chữa lữa cho mình, như kiểu *em mang đi để cọ xát*. Oh hô không đâu, M hoàn toàn thấy rất vui. Thật sự tuần đầu tiên M gửi bài đi, M ngồi cười nắc nẻ khi thấy mn chê fic của mình. Trong đầu nghĩ, à thì ra trước giờ mình toàn ăn dưa bở. Nhưng M thà ăn gạch và dép thật, còn hơn ăn dưa bở fake. Fake sucks!! 

 

Okie, hôm nay M sẽ request gỡ fic xuống. Ồ M ko fai là cay cú đâu. Lý do là: 

1. Viết lại từ đầu: Thật ra M chỉ bỏ ra 1 tiếng đồng hồ viết Soju Lullaby, và M nhận thấy làm như thế là nửa vời. M sẽ viết lại từ đầu, chỉn chu hơn, chăm chút cho nó hơn, và hơn hết là, cho nó trờ lại với ý định ban đầu của M. 

 

Thật ra khi ý tưởng Soju Lullaby xuất hiện trong đầu M, thì nó đã được gắn mác NC-17 và có cái tên là I’m Caught in a Love Hangover. Nhưng vì yêu cầu của đề thi là non high rating và có chủ đề đàng hoàng, cho nên M đã fai viết theo hướng khác cho phù hợp để dự thi. Lần này nếu M viết lại, nó sẽ là Short fic và NC-17 theo đúng dự định ban đầu của mình.

 

2. Thêm nữa, 1 tác phẩm chỉ viết trong 1 giờ ko xứng đáng được post ở bất cứ đâu. M viết chủ yếu chỉ mún xem thực lực của mình, và mún nghe lời nhận xét thật lòng của mn, chứ ko hề có ý ganh đua thắng thua xem có nhiều người khen hay ko. Giờ thì kết quả đã có, M hài lòng và mún đem nó về để sửa chữa nó, chứ ko nên để người khác bẩn mắt (M nhìn còn thấy ngứa nữa là).

 

Okie, tầm xào ba láp đã xong. Đi soạn giáo áo tiếp =.= nếu bạn đọc được dòng này thì wow, bạn hơi bị thừa kiên nhẫn đấy. Người ta bình thường đã bỏ cuộc ở dòng xí xô xí xào thứ 2-3 của M rồi. Anyway, thank you!! 

 

MD 

 

P/S: Khi Bô bảo, “Quái, sao con này bắt chước ss tô màu lời thoại thế. Thế là không chấp nhận được. Em ghét”. Cơ mà đó là thói quen của ss mà >.<. Lúc đó ss tưởng mình bị lộ rồi cơ. Cám ơn Bô đã luôn để ý những chi tiết nhỏ nhặt như thế. Xúc động thật ấy!! 

Advertisements

12 thoughts on “About Soju Lullaby =))))

 1. Thực ra khi lần đầu đọc fic đó em không biết đó là của Mae, chỉ là cảm giác rất quen thôi, nhưng cũng chưa từng mảy may nghĩ đó là của Mae.

  Thật lòng mà nói, fic đó là fic contest duy nhất em đọc hết trọn vẹn, không phải chỉ vì nó là hunhan, đơn giản là nó có một sự cuốn hút.

  Từ ngữ đơn giản, có khi hơi trần trụi, nhưng thật và gần gũi. Diễn biến nhanh nhưng hấp dẫn đến kỳ lạ, cực kỳ có cảm xúc. Anw em nghĩ văn phong Mae sử dụng hông hạp với kiểu mào mè của mí bạn BGK và đại đa số reader bây giờ. Nhưng đối với em nó vẫn tuyệt. Mém té ghế khi biết Mae viết nó đấy.

  Bạn em nói fic của Mae chỉ cần chăm chút và có một beta giỏi thì nó sẽ không hề đơn giản đâu. Mae 5ting nha!~

 2. *té đập mặt*
  Hôm qua, em vừa coi kết quả contest xong, có thấy tên ss M trong đấy, chưa kịp xem xem bài thi của ss là cái nào thì hôm nay lên đây thấy …”Soju Lullaby” LOL
  Nhìn quen quen em liền click ngay xem ss tâm sự cái chi, rồi tay cứ loạn trên bàn phím quay về Planetic. Hóa ra là cái ấy…
  Em đọc rồi, và cũng tính “múa” bút trên ấy. Cơ mà đọc đúng ngay buổi đêm buồn ngủ thế là èo~
  Anyway, ss M cũng được đổi món rồi, ăn ngon chứ?^^
  Nãy giờ em 888 nhảm hi vọng ss đừng nhìn em với con mắt kì thị nhá. Em đây đeo bám ss lâu rồi, đừng nỡ phủi tay *wink*

  P.s ngày nào cũng lượn ổ ss, em đây muốn héo mòn cả người >”<

  • Ăn dép quả thật có cảm giác rất khác, tuy không ngon miệng lắm =))))…
   Thế em thấy fic đó thế nào, Thật lòng ấy, không phải vị nể ss đâu (cả tháng nay ăn đủ loại dép, gạch, cà chua cà pháo rồi ) =))))

   P/S: Welcome aboard, :*

 3. Lúc nhìn danh sách thí sinh có tên chị em rất sốc, rồi nhìn qua phải mới biết hóa ra là tác giả của Soju Lullaby. Em đã cười như bị tăng động →_→

  Fic của chị là fic duy nhất em đọc vì có Lu Han (=))) nhưng dù là pairing nào đi chăng nữa thì có lẽ em vẫn sẽ click chuột vào, bởi chỉ riêng nhan đề thôi đã đủ cuốn hút em rồi.

  Nói chung là em cũng khá khó tính, nhìn thấy lỗi chính tả trong fic cũng nhăn mày nhíu trán ra chiều khó chịu nhưng em sẵn sàng bỏ qua vì fic chị đã mang lại cho em cảm giác thoải mái, hơn cả các fic đạt giải. Lời văn có thể phong trần bụi bặm, cốt truyện có thể chưa hợp lí, nhưng còn vượt xa những fic lạm dụng ngôn từ hoa mĩ cốt để khoe người đọc chiều sâu của mình mà rốt cuộc lại chỉ càng gây khó hiểu. (không hiểu sao mặt em cứ đỏ bừng khi đọc những fic như thế >//<)

  Điểm cộng cực lớn là không gọi Lu Han thành "Xi Luhan" =))

  Em tự biết mình không phải người sành sỏi, chẳng bao giờ dám com fic cho ai mà thấy chị viết bài cảm nhận hậu contest đáng yêu quá nên cũng muốn bon chen chút :) Đây là suy nghĩ của em thôi, không định an ủi chị vì thi trượt đâu =))

  (((mà lần đầu tiên đọc Soju Lullaby em có cảm giác như đây là fic dịch =)))

  • =))) ss cũng không hiểu sao mn cứ hay nhầm Xi Luhan, nhất là trên Asianfanfic.

   Nếu em thấy nó giống fic dịch thì cũng đúng thôi, ss chuyên về dịch hơn là viết mà. Với lại ss bị ảnh hưởng của lối viết hiện thực, không lãng mạn hoa lá cành. Nhưng có vè như mn không thích gu này cho lắm.

   Với ss thấy hình như mình viết ko tới, cho nên ko ai hiểu ss đang viết gì cả,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s